0933.424.346

Top 15+ cây xanh phong thủy 2023 mà bạn nên biết

Không chỉ tạo màu xanh không gian, cây xanh phong thủy còn có tác dụng điều hòa không khí và làm mát cho ngôi nhà. Thế nhưng đặc biệt hơn, với một số loại cây cảnh phong thủy, chúng còn giúp mang lại tài vận, may mắn cho gia chủ khi trồng. Cùng Phúc Thiện Gia tìm hiểu về những loại cây xanh nên trồng trong phong thủy nhà ở trong bài viết dưới đây.

TOP những loại cây xanh phong thủy dễ chăm sóc, mang nhiều ý nghĩa

Để giúp bạn hiểu hơn và lựa chọn được những loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy, sau đây Phúc Thiện Gia xin chia sẻ những loại cây xanh nên trồng trong thủy nhà ở như sau:

Cây Lưỡi Hổ

Trong điều kiện ánh sáng thấp, cây Lưỡi Hổ có phát triển rất mạnh nên đây được xem là 1 ứng cử viên sáng giá để trồng trong nhà. Việc chăm sóc loại cây vô cùng đơn giản. Mỗi tuần chỉ cần tưới cho Lưỡi Hổ 2 lần là được.

Ngoài ra, loại cây xanh phong thủy này còn được nhiều người chọn trồng cảnh ở trong nhà vì nó có tác dụng lọc bỏ được nhiều chất độc hại trong không khí như: tricloetylen, fomandehit, xylen, benzen và toluen.

Trong phong thủy, chính hình ảnh của những chiếc lá đơn và cứng mọc thẳng mà Lưỡi Hổ còn là loại cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ nhằm chống lại điều xui rủi và mang đến may mắn cho gia chủ.

cay-xanh-phong-thuy

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lan Ý

Những bông hoa trắng mềm mại, uyển chuyển đầy tinh tế của Lan Ý rất thích hợp để điểm xuyết 1 góc phòng. Có lẽ, chính những cánh hoa mềm mại của Lan Ý mà nó đã trở thành 1 biểu trưng cho “niềm hạnh phúc của người phụ nữ”. Tức khi trồng cây này, tình yêu và hạnh phúc sẽ lan tỏa khắp căn nhà. 

Hơn thế nữa, theo NASA, “ Lan Ý đứng đầu trong danh sách những cây cảnh trồng trong nhà có khả năng giúp loại bỏ benzen – hóa chất dùng trong nhiều loại bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn; formaldehyde – có trong nhiều loại vật liệu dán tường, lớp cách nhiệt; trichloroethylene – hóa chất dùng trong quá trình giặt khô và toluene”.

Cây Dây Nhện (Cỏ Lan Chi)

Một điều đặc biệt ở cây Cỏ Lan Chi đó chính là khả năng làm sạch không khí của mình. Người ta nghiên cứu thấy chỉ với một chậu cảnh nhỏ Lan Chi, nó cũng đã có thể làm sạch môi trường không khí trong không gian lên đến 200m2. Ngoài ra, nó còn có thể chuyển hóa những chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amino acid.

Cỏ Lan Chi rất thích hợp trồng trong nhà. Nhưng cần cho cây ra phơi nắng 1 lần/tuần (tránh ánh nắng gắt ban trưa từ 11h đến 14h30) là cây đã có thể sống khỏe.

Trong các loại cây xanh phong thủy, Lan Chi được xếp vào loại cây cảnh mang lại may mắn, sự kiên trì và tài lộc cho con người. Nên đây là loại cây xanh nên trồng trong phong thủy nhà ở.

cay-xanh-phong-thuy

Cây Dây Nhện (Cỏ Lan Chi)

Cây Cọ Cảnh

NASA cho biết cây cọ cảnh là một trong những “bộ máy” có khả năng lọc bỏ tricloetylen và benzen có trong không khí khá tốt. Cọ lá tre có nhu cầu lớn về độ ẩm vì thế nên được trồng ở nơi râm mát, thích hợp trồng trong không gian nhà, vừa làm cảnh vừa giúp điều hòa không khí. Với tán lá to đẹp và sang trọng, Cọ Cảnh được tin rằng có khả năng sinh ra tiền tài và giữ của cho người trồng.

Cây Trầu Bà

Trầu Bà –  là 1 cái tên rất phổ biến trong top những loại cây xanh phong thủy nhà ở. Nhưng ít ai biết được rằng cây Trầu Bà chẳng những giúp lọc môi trường không khí mà nó còn hấp thụ cả các chất phóng xạ từ máy tính, TV, máy in,…

Với không gian nhỏ hẹp, cây Trầu Bà sẽ là 1 lựa chọn thích hợp. Bạn chỉ việc để các nhánh của nó rũ xuống nhẹ nhàng từ nóc tủ hay trên chiếc bàn làm việc sẽ tạo ra một khung cảnh mềm mại. Thế nhưng trong phong thủy, ý nghĩa mà loại cây này mang lại không hề “mềm mại” đến thế. Ngược lại, Trầu Bà là 1 biểu trưng cho sự thành đạt và thăng tiến trong sự nghiệp như chính cái cách mà các nhánh của nó vươn dài không ngừng nghỉ.

Cây Trầu Bà

Cây Hồng Môn

Một chút đỏ của những cánh hoa Hồng Môn sẽ tạo nên 1 điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, thời gian gần đây cây Hồng Môn rất được chuộng trồng thủy canh. Một chút đỏ của cánh hoa, một chút vàng của phần nhụy, một chút xanh của phần lá và một chút trong veo của làn nước trong chậu thủy canh giúp cho cây Hồng Môn trở nên sinh động hơn bao giờ hết.

Cây xanh phong thủy có khả năng hấp thụ hiệu quả nhiều chất độc trong nhà ở như xylen, toluen trong không khí và giúp chuyển đổi chúng thành các chất vô hại.

Có lẽ chính màu đỏ bắt mắt của cây Hồng Môn mà trong phong thủy, loài cây xanh phong thủy này chẳng những tượng trưng cho tình yêu đôi lứa mà loại cây này còn giúp mang đến may mắn cho chủ nhân của nó.

Lời kết

Trên đây là những lợi cây xanh phong thủy Phúc Thiện Gia đã chia sẻ cho bạn tham khảo. Hãy ngay cho mình 1 trong 4 loại cây trên đây để bày trí trong không gian nhỏ của mình nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.