0933.424.346

Tìm hiểu về chi phí xây nhà hoàn thiện

Hoàn thiện nhà thô là công đoạn tạo nên không gian sống hoàn hảo cho gia định. Điều gia chủ quan tâm nhất khi đã thi công xong phần thô công trình, chuẩn bị bước vào phần hoàn thiện là chi phí xây nhà hoàn thiện. Bài viết dưới đây, Phúc Thiện Gia sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này, hy vọng sẽ phần nào giúp Quý gia chủ nên bảng dự trù chi phí xây nhà chuẩn nhất. 

Mức độ quan trọng của thi công phần hoàn thiện công trình

Phần hoàn thiện công trình bao gồm các công đoạn tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà như trát tường, láng sàng, ốp lát gạch, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cấp thoát nước… Đây chính là công đoạn tạo nên diện mạo hoàn chỉnh cho ngôi nhà. Thực tế cho thấy, công đoạn này rất dễ phát sinh những chi phí khác, vì thế việc có được một bản kế hoạch hoàn chỉnh sẽ giúp tiết kiệm chi phí xây nhà hoàn thiện cho thi công công trình.

chi phí xây nhà hoàn thiện

Việc có được một bản kế hoạch hoàn chỉnh sẽ giúp tiết kiệm chi phí xây nhà hoàn thiện cho thi công công trình.

Chi phí xây nhà hoàn thiện là bao nhiêu?

Chi phí thi công phần hoàn thiện công trình sẽ phụ thuộc nhiều vào diện tích công trình, phong cách kiến trúc của công trình.  Phúc Thiện Gia sẽ đưa ra một số mức chi phí xây nhà hoàn thiện để Quý gia chủ có thể tham khảo:

  • Chi phí xây biệt thự hiện đại: 5,5 triệu đồng/ m2
  • Biệt thự cổ điển 6 triệu đồng/m2
  • Nhà phố mặt tiền: 4,8 triệu đồng -5 triệu đồng/ m2
  • Nhà phố 2 mặt tiền: 5,3 triệu đồng – 5,4 triệu đồng/ m2
  • Nhà cấp 4: 4,5 triệu đồng – 4,8 triệu đồng/ m2

Đơn giá này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng có thể thay đổi tùy vào tình hình thực tế của mặt bằng và yêu cầu của gia chủ.

Tham khảo thêm: Thiết Kế Biệt Thự Tân Cổ Điển

Kinh nghiệm thi công hoàn thiện công trình

Để đảm bảo chất lượng công trình, tránh những hỏng hóc sau khi hoàn thiện xong công trình, gây gián đoạn đến cuộc sống sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình,  ngoài việc quan tâm đến chi phí xây nhà hoàn thiện gia chủ cần hết sức lưu ý đến việc giám sát thi công. Đặc biệt khi sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công công trình trọn gói.  

Quá trình làm nền móng cho công trình đảm bảo tiến hành theo đúng bản vẽ, đúng nguyên vật liệu. Đây là hạng mục quan trọng đảm bảo kết cấu công trình vững chắc, tránh xảy ra hiện tượng sụt lún, thậm chí là đổ công trình đe dọa tính mạng của các thành viên sống trong nhà. 

Các hạng mục thi công phần thô cần được kiểm tra, giám sát kỹ lưỡng xem đã diễn ra đúng tiến độ, đúng chất lượng nguyên vật liệu và đúng bản vẽ thiết kế hay chưa. 

Quá trình trát tưởng của công trình cần phải kiểm tra chất lượng vữa. Vì vữa tốt là điều kiện quan trọng để đảm bảo tường đạt được độ mịn trước khi sơn.

chi phí xây nhà hoàn thiện

Ngoài việc quan tâm đến chi phí xây nhà hoàn thiện gia chủ cần hết sức lưu ý đến việc giám sát thi công. Đặc biệt khi sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công công trình trọn gói.

Trong quá trình láng sàn, bạn cần lưu ý xi măng cần phải cán phẳng, đạt được độ mịn trước khi lát gạch để khi lát những đường gạch không bị mất thẩm mỹ. 

Gạch ốp lát được sử dụng trong hoàn thiện công trình có 2 loại là gạch men và gạch bột đã ép. Gạch men có ưu điểm là giá thành rẻ, nhưng lại không bền và mau phai mà. Trong khi đó gạch ốp lát thì bền màu hơn nhưng giá thành lại cao hơn. 

Sơn bả tường cũng có 2 loại là góc nước và gốc dầu. Sơn gốc nước không gây hại cho sức khỏe và có thể thoát được độ ẩm của tường ra bên ngoài không gây phồng rộp. SƠn gốc dầu thường được sơn cho các bề mặt gỗ và kim loại. 

Bố trí đồ nội thất bên trong nhà, nhà thầu có sử dụng chất liệu nội thất đúng với cam kết hay không, có bố trí theo đúng bản vẽ hay không? . Những yếu tố này cũng phần nào ảnh hưởng đến chi phí xây nhà hoàn thiện.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về giá xây nhà phần thô 2022

Trên đây chính là thông tin về chi phí xây nhà hoàn thiện và những lưu ý quan trọng khi tiến hành thi công hoàn thiện công trình. Để được tư vấn tận tình, chu đáo, Quý khách hàng có thể liên hệ với Phúc Thiện Gia để được hỗ trợ. 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

PHÚC THIỆN GIA

  • Thiết kế – thi công biệt thự, nhà phố
  • Hotline: 0933.424.346 (Niệm)
  • Email: nguydinhniem6511@gmail.com
  • Địa chỉ: 447B Lê Văn Việt, Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.