0933.424.346

Đơn giá thiết kế nhà phố sẽ chịu sự chi phối của những yếu tố nào?

Để xác định được đơn giá thiết kế nhà phố sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Việc nắm được những yếu tố này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc xây dựng ngân sách cho việc thiết kế, thi công. Bài viết dưới đây, Phúc Thiện Gia sẽ chia sẻ chi tiết hơn về những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế nhà phố

Những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế nhà phố

Phong cách thiết kế và loại hình công trình

Đây chính là yếu tố đầu tiên có ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế nhà phố. Mỗi công trình sở hữu phong cách thiết kế khác nhau sẽ có kinh phí thiết kế khác nhau. Ví dụ như nếu bạn chọn thiết kế nhà theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển mức giá chắc chắn sẽ cao hơn khi thiết kế nhà theo phong cách hiện đại (trong trường hợp cùng diện tích, cùng số tầng). 

đơn giá thiết kế nhà phố

Phong cách thiết kế và loại hình công trình ảnh hướng giá thiết kế

Diện tích đất xây dựng

Khi bạn tìm đến bất kỳ đơn vị thiết kế kiến trúc nào cũng sẽ được đề cấp đến đơn giá thiết kế nhà phố theo diện tích (m2). Nếu như gia chủ đang muốn thiết kế, thi công nhà phố với diện tích lớn thì chi phí thiết kế, thi công sẽ cao hơn 1 ngôi nhà phố nhỏ xinh. 

Ngân sách đầu tư công trình

Ngân sách mà gia chủ có thể chi cho công trình nhà phố của mình chính là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế nhà phố. Các đơn vị thiết kế, thi công sẽ căn cứ vào đây để làm cơ sở tham khảo, lên bản vẽ với khách hàng. Yêu cầu của gia chủ càng phức tạp hay chi phí đầu tư của gia chủ càng eo hẹp thì các kiến trúc sẽ phải bỏ ra nhiều công sức để nghĩ ra biện pháp đáp ứng mong muốn của bạn.

Thời gian thực hiện bản vẽ

Việc hoàn thành bản vẽ nhanh hay chậm cũng sẽ ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế nhà phố. Nếu cần bản vẽ gấp để khởi công, đơn vị cần thi công gấp thì giá sẽ cao hơn. 

đơn giá thiết kế nhà phố

Thời gian thực hiện bản vẽ công trình ảnh hưởng đến giá thiết kế

Tham khảo thêm: Thiết Kế Nhà 4 Tầng

Làm sao để tối ưu đơn giá thiết kế nhà phố?

Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín

Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín được xem là yếu tố quyết định đến việc tối ưu hóa ngân sách đơn giá thiết kế nhà phố.  Nếu lựa chọn được đơn vị uy tín thì mức giá họ đưa ra chắc chắn xứng đáng với giá trị mà họ mang lại. Quan trọng hơn, họ có thể giúp đưa ra bản thiết kế hoàn hảo, có thể dự trù kinh phí chính xác cho bạn. Đồng thời, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất với giá tốt nhất.

Cân nhắc chính xác nhu cầu bản thân

Những thay đổi đột ngột về nhu cầu hay mong muốn khi thiết kế cũng sẽ ảnh hưởng đến đơn giá. Ngay từ đầu, bạn hãy xác định đến phong cách và xác định chính xác những nhu cầu, ý tưởng về kiến trúc cũng như bố trí công năng trong nhà. Tránh những thay đổi lớn sau khi đã lên bản thiết kế.

Tham khảo thêm: Thiết kế mặt tiền nhà phố 5m tân cổ điển

Trên đây chính là những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế nhà phố và cách để gia chủ có thể tối ưu đơn giá thiết kế nhà phố. Liên hệ Phúc Thiện Gia để nhận được tư vấn tận tình của các kiến trúc sư. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.