0933.424.346

Lưu ý khi xây mẫu nhà phố có tầng hầm nổi đẹp nhất 2023

Một thiết kế nhà độc đáo đang rất được yêu thích trong những năm gần đây đó chính là mẫu nhà phố có tầng hầm nổi. Hôm nay chúng tôi, Phúc Thiện Gia sẽ giúp các bạn hiểu rõ về mẫu nhà này cũng như những lưu ý để hoàn thiện mẫu nhà có tầng hầm nổi đẹp nhất. 

Những loại tầng hầm được xây dựng phổ biến hiện nay

Trong thiết kế, xây dựng công trình nhà ở Việt Nam, có 3 kiểu hình tầng hầm được xây dựng phổ biến đó chính là tầng hầm nổi, tầng hầm chìm và tầng bán hầm. Trong đó  mẫu nhà phố có tầng hầm nổi xuất hiện phổ biến hơn cả. 

Tầng hầm nổi chính là mẫu tầng hầm có diện tích toàn bộ tầng hầm nằm ở phía bên trên mặt đất, tương tự như tầng trệt của ngôi nhà. Mẫu tầng hầm nổi thường không có độ dốc, có sự thông thoáng cao nên không tốn nhiều chi phí chống thấm dột. 

mẫu nhà phố có tầng hầm nổi

Mẫu nhà phố có tầng hầm nổi

Mẫu tầng hầm chìm là kiểu tầng hầm được bố trí nằm hoàn toàn dưới mặt đất. Đặc điểm của mẫu tầng hầm này chính là độ dốc tương đối cao. Để sử dụng, người ta thường lắp đặt thêm hệ thống chiết sáng, hệ thống thoát nước và đặc biệt làm tốt công tác chống thấm dột cho công trình. 

Tầng bán hầm là mẫu tầng hầm được xây dựng ở những ngôi nhà ở dân dụng, có diện tích hạn hẹp. Tầng bán hầm có nửa diện tích nằm chìm dưới đất, nửa còn lại nằm bên trên mặt đất. Nhờ vậy, tầng bán hầm có được một lượng ánh sáng tự nhiên, tạo sự thông thoáng cho tầng hầm. 

Với mục đích đem đến không gian sống, sinh hoạt rộng rãi hơn, đặc biệt ở thành phố lớn, việc xây nhà cao tầng phải xin giấy phép khá khó khăn nên mẫu nhà phố có tầng hầm nổi là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tham khảo thêm: Thiết Kế Biệt Thự Vườn

Đặc điểm của mẫu nhà phố có tầng hầm nổi

Với những mẫu nhà phố có tầng hầm nổi mang một số đặc trưng cơ bản dưới đây: 

  • Thiết kế tầng hầm đem đến ánh sáng tốt, sự thông thoáng, nên gia chủ không cần tốn quá nhiều chi phí để xây dựng như với tầng bán hầm hoặc tầng hầm chìm. 
  • Mẫu tầng hầm này khi được xây dựng sẽ giúp ích rất nhiều cho gia chủ như làm nơi để xe hoặc nhà kho. Tầng hầm đem đến sự an toàn gần như tuyệt đối cho gia chủ. 

Lưu ý khi thi công mẫu nhà phố có tầng hầm nổi

Để có thể thi công nhà có tầng hầm nổi đảm bảo tuân thủ đúng kỹ thuật, gia chủ cần phải lưu ý một số điều quan trọng sau đây.

Phần nổi của tầng hầm không nên cao quá 1,2m so với độ cao của vỉa hè. Đường xuống hầm nên đặt cách ranh lộ giới ít nhất 3m.  Đối với những nhà ở có sân thì độ dốc của đường xuống hầm nên cao 12%. Còn đối với những căn nhà nằm sát mặt đường thì độ dốc nên để từ 20 – 25%.

mẫu nhà phố có tầng hầm nổi

Phần nổi của tầng hầm không nên cao quá 1,2m so với độ cao của vỉa hè

Dù đặc điểm có tầng hầm nổi là ánh sáng tốt nhưng nếu không biết cách khéo léo lựa chọn nguồn sáng, khu vực này vẫn rất có thể bị ẩm ướt. Vì vậy, gia chủ phải chú ý đến giải pháp thông khí, cung cấp đầy đủ ánh sáng để  mẫu nhà phố có tầng hầm nổi luôn thoáng mát và thoải mái nhất. 

Nếu như ngôi nhà sở hữu diện tích nhỏ, việc bỏ tiền ra xây dựng sẽ gây thiệt hại lớn. Do vậy, gia chủ cần cân nhắc hết sức kỹ lưỡng trước khi quyết định xây dựng tầng hầm nổi. Xây tầng hầm chỉ có tác dụng tốt nhất khi bạn khai thác được tối đa ưu điểm của hầm. Vì vậy, nếu bạn xây nhà không cao quá 3 tầng thì không nhất thiết phải xây dựng tầng hầm nổi.

Tham khảo thêm: Mẫu nhà phố không ban công nhưng vẫn thoáng mát

Trên đây chính là những thông tin liên quan đến đặc điểm cũng như lưu ý quan trọng để hoàn thành mẫu nhà phố có tầng hầm nổi đảm bảo tối ưu công năng sử dụng. Để tư vấn thiết kế, thi công công trình nhà ở có tầng hầm nổi, Quý khách hàng có thể liên hệ với Phúc Thiện Gia qua địa chỉ:

PHÚC THIỆN GIA: Thiết kế – thi công biệt thự, nhà phố

Hotline: 0933.424.346 (Niệm)

Email: nguydinhniem6511@gmail.com

Địa chỉ: 447B Lê Văn Việt, Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.