0933.424.346

Cách chọn màu sơn phù hợp cung mệnh gia chủ

Xây nhà là 1 trong 4 việc quan trọng nhất của con người theo quan niệm của người Việt Nam từ xưa cho đến nay. Ngôi nhà là nơi giúp giải tỏa những âu lo, mệt mỏi, là nơi sum vầy của các gia đình bên nhau trọn đời. Vậy nên việc xây dựng nhà luôn được xem xét kỹ lưỡng và cẩn trọng.

Chọn màu sơn phù hợp cung mệnh sẽ mang lại cho gia chủ sự thoải mái mà còn có thể mang đến nhiều tài lộc và niềm vui. Sau đây Phúc Thiện Gia sẽ giới thiệu cho các bạn cách chọn màu sơn nhà hợp cung mệnh để bạn đọc có thể tham khảo.

Cách chọn màu sơn phù hợp cung mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ

Để các bạn có thể chọn lựa được màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình. Sau đây Phúc Thiện Gia sẽ giới thiệu chi tiết nhất cách chọn màu sơn nhà hợp cung mệnh đối với 5 mệnh như sau:

Chọn màu sơn nhà hợp cung mệnh Kim

Trong phong thủy, người thuộc mệnh Kim hợp nhất với hướng Tây và hướng Tây Bắc. Màu sắc phù hợp là vàng nhạt, màu trắng, vàng kim hay các màu xám, màu xanh nhạt những màu có ánh kim loại

 • Màu tương sinh: Bạn là người thuộc mệnh kim thì màu sơn thuộc mệnh Thổ sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Bởi theo ngũ hành thì Thổ sẽ sinh Kim. Đất bao bọc và sinh ra  nuôi dưỡng tất cả các kim loại. Do vậy, người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các màu của đất mẹ như màu vàng hoàng thổ, nâu đất.

Màu sắc nội thất dành cho người mệnh Kim

 • Màu tương khắc: Nếu bạn là người thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu đỏ, màu hồng. Vì những màu sắc này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì đặc biệt khắc Kim.

Chọn màu sơn nhà hợp cung mệnh Mộc

Chọn màu sơn phù hợp với người thuộc cung mệnh mộc cần chú ý lựa chọn những màu sắc như sau:

Màu sắc nội thất dành cho người mệnh Mộc

 • Màu sắc tương hợp với người thuộc mệnh Mộc: Với gia chủ thuộc mệnh Mộc thì màu sắc tương hợp với họ chính là những màu thuộc bản mệnh Mộc của mình. Nói cách khác thì đó chính là màu xanh lá cây hoặc xanh lục, những màu tượng trưng cho cây cối. Vì thế nếu chọn màu sắc này sẽ mang đến cho gia chủ sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho gia chủ.
 • Màu sắc tương sinh với người cung mệnh Mộc: Màu sắc tương sinh với người cung mệnh Mộc cũng sẽ được suy từ thuyết ngũ hành mà ra. Cụ thể thì người thuộc cung mệnh Mộc sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Thủy là màu xanh nước biển thẫm và màu đen. Những màu sắc này hợp với họ và mang lại nhiều may mắn cho họ.
 • Màu sắc tương khắc với người cung mệnh Mộc: Với người thuộc mệnh            Mộc thì theo thuyết ngũ hành bị hành Kim khắc chế, bởi vì Kim khắc Mộc. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sắc sơn thì cần tránh màu trắng, màu ghi, màu xám hay những màu của kim loại.

Chọn màu sơn nhà hợp cung mệnh Thủy

Người mệnh Thủy tương sinh với ngũ hành Kim nên khi chọn những màu sắc sơn phù hợp với mệnh Kim sẽ thúc đẩy không ngừng tài lộc đến với mình. Cách chọn màu sắc phù hợp với Thủy như sau:

mau-son-phu-hop-cung-menh

Màu sắc nội thất dành cho người mệnh Thủy 

 • Màu sắc tương hợp với người thuộc mệnh Thủy: Với chủ nhà cung mệnh Thủy thì màu sắc sơn tương hợp với họ chính là màu thuộc bản cung mệnh Thủy của mình. Có thể dễ hiểu hơn thì xanh nước biển thẫm chính  và màu đen là màu đại diện cho cung mệnh Thủy. Vì thế gia chủ nên chọn những màu sắc sơn nhà như trên sẽ mang đến sự may mắn và hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho họ.
 • Màu sắc tương sinh với người cung mệnh Thủy: Màu sắc sơn tương sinh với người mệnh Thủy cũng sẽ được suy ra từ thuyết ngũ hành. Cụ thể thì người trắng – xám – ghi. Những màu sắc sơn này hợp với họ và mang lại nhiều may mắn cho họ trong cuộc sống và sự nghiệp.
 • Màu sắc tương khắc với người thuộc mệnh Thủy: Với người thuộc cung mệnh Thủy thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị Thổ khắc Thủy. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sắc sơn thì cần tránh màu vàng, nâu đất để tránh điều không may cho cuộc sống của bạn.

Chọn màu sơn nhà hợp cung mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa trong ngũ hành tương sinh là đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa, cho mùa hè nóng bức. Vậy cần chọn màu sắc như nào cho hợp phong thủy của người mệnh Hỏa:

 • Màu sắc tương sinh với người mệnh Hỏa: Màu sắc tương sinh với người mệnh Hỏa cũng sẽ được suy ra từ thuyết ngũ hành. Cụ thể thì người mệnh Hỏa sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục. Những màu này hợp với họ và mang lại nhiều may mắn cho họ trong cuộc sống, sự nghiệp.

mau-son-phu-hop-cung-menh

Màu sắc nội thất dành cho người mệnh Hỏa

 • Màu sắc tương khắc với người mệnh Hỏa: Với người mệnh Hỏa thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Thủy khắc Hỏa. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sơn thì cần tránh màu xanh nước biển thẫm, màu đen để tránh điều không may cho cuộc sống của bạn.

Chọn màu sơn nhà hợp cung mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là 1 trong những người có cung mệnh thuộc 1 trong 5 cung của thuyết ngũ hành tương sinh và tương khắc. Mệnh Thổ là tượng trưng cho đất, nó cũng chính là đại diện cho màu sắc cây cối, thiên nhiên và là cội nguồn của sự sống.

 • Màu sắc tương hợp với người thuộc mệnh Thổ: Chủ nhà hành Thổ, đương nhiên các màu sắc sơn thuộc hành Thổ cũng sẽ tốt cho gia chủ. Màu sắc sơn rất đặc trưng cho hành Thổ thường là những gam màu nóng như lá: nâu đất và vàng.
 • Màu sắc tương khắc với người thuộc mệnh Thổ: Mộc khắc Thổ (cây phá đất mà mọc lên ) là quy luật tương khắc trong ngũ hành. Nếu bạn là mệnh Thổ thì nên tránh những màu sơn như: xanh lá thì nó sẽ tốt cho bạn hơn.

mau-son-phu-hop-cung-menh

Màu sắc nội thất dành cho người mệnh Thổ

Lời kết

Các kiến trúc sư tại Phúc Thiện Gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở với kiến thức chuyên môn và gu thẩm mỹ nghệ thuật cao cam kết sẽ sáng tạo hết mình mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.