0933.424.346

Tìm hiểu về quy định xây ban công nhà phố

Khu vực ban công là hạng mục thiết kế không thể thiếu đối với những mẫu nhà phố. Đây là nơi để chúng ta có thể thư giãn hoặc có thể tận dụng để trồng cây xanh, giúp kết nối con người đến gần hơn với thiên nhiên. Tuy nhiên việc xây dựng ban công cũng cần phải đảm bảo tuân thủ các quy định. Vậy những quy định xây ban công nhà phố là gì? Hãy cùng Phúc Thiện Gia tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây. 

Quy định xây ban công nhà phố khoảng cách bao nhiêu là hợp lý?

Khi xây dựng ban công, gia chủ cần tuân thủ về khoảng cách của hạng mục này. Khoảng cách ban công là phần ban công được phép nhô ra so với ngôi nhà và thường được gắn lan can an toàn. 

quy định xây ban công nhà phố

Tuân thủ khoảng cách xây ban công nhà phố

Theo quy định xây ban công nhà phố, trong khoảng không từ mặt vỉa hè lên tới độ cao 3,5m, tuyệt đối không được xây dựng bất kỳ phần nào nhô ra quá chỉ giới đường đỏ, trừ trường hợp lắp đường ống  đứng thoát nước mưa ở mặt ngoài nhà, các bậu cửa, gờ chỉ, bộ phận trang trí cao 1m trở lên và không được quá 0,2m đường đỏ. 

Phần nhà được xây dựng vượt quá chỉ giới xây dựng nhưng nằm trong chỉ giới đường đỏ. Ban công được nhô ra quá chỉ giới xây dựng không quá 1,4m và không được che chắn tạo thành buồng hay lô gia. 

Các phần cố định của nhà, trong khoảng không từ độ cao 3,5m so với vỉa hè trở lên trong đó có ban công được vượt quá chỉ giới đường đỏ theo những điều kiện sau:

Độ vươn tối đa không được lớn hơn giới hạn được quy định, đồng thời phải nhỏ hơn chiều rộng vỉa hè ít nhất 1,0m, đồng thời tuân thủ quy định về an toàn lưới điện, tuân thủ quy định về quản lý xây dựng. 

Quy định xây ban công nhà phố về vị trí, độ cao, độ vươn ra cụ thể của ban công cũng cần phải thống nhất hoặc tạo được nhịp điệu trong hình thức công trình kiến trúc. 

Những trường hợp cấm xây dựng ban công

Những trường hợp bị cấm xây dựng ban công theo quy định xây ban công nhà phố tại Điều 12 Luật Xây dựng đó chính là:

  • Xây dựng công trình không đúng với quy hoạch, vi phạm chỉ giới xây dựng, cốt xây dựng hoặc xây dựng công trình không đúng với giấy phép xây dựng được cấp. 
  • Xây dựng công trình không tuân thủ tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật
  • Xây dựng, cơi nới, lấn chiếm diện tích, lấn chiếm không gian đang được quản lý

Tham khảo thêm: Thiết Kế Biệt Thự Cổ Điển

Biện pháp xử lý hành vi làm ban công trái quy định là gì? 

Theo quy định xây ban công nhà phố, nếu có hành vi làm trái quy định của pháp luật về xây dựng ban công thì người làm trái quy định sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với hình thức xử phạt là phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền tùy từng trường hợp. Bên cạnh đó, người vi phạm còn phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả theo đúng quy định tại Điều 15, Nghị định 139/2017 NĐ – CP. 

  • Người vi phạm quy định xây ban công nhà phố sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500 ngàn đồng cho đến 600 ngàn đồng khi vi phạm về trật tự xây dựng. Đặc biệt, trường hợp xây dựng ban công vi phạm chỉ giới thì có thể bị phạt lên đến 60 triệu đồng theo điểm B khoản 7 điều 15. 
  • Những biện pháp khắc phục hậu quả có thể bị áp dụng đó chính là buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu, bồi thường thiệt hại hoặc bắt buộc phải tháo dỡ công trình theo đúng quy định xây ban công nhà phố. 

quy định xây ban công nhà phố

Khu vực ban công là hạng mục thiết kế không thể thiếu đối với những mẫu nhà phố

Tham khảo thêm: TOP mẫu nhà cấp 4 nông thôn chữ L đẹp mắt

Với những khách hàng không hiểu rõ về các quy định xây ban công nhà phố hoặc quy định xây dựng nhà ở các thể liên hệ với những đơn vị chuyên thiết kế, thi công công trình. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, họ có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực xây dựng và nhà đất, khách hàng có thể tin tưởng giao phó. Quý khách hàng có khó khăn, thắc mắc đặc biệt là quy định về xây ban công cần giải đáp hãy liên hệ với Phúc Thiện Gia qua:

PHÚC THIỆN GIA: Thiết kế – thi công biệt thự, nhà phố

Hotline: 0933.424.346 (Niệm)

Email: nguydinhniem6511@gmail.com

Địa chỉ: 447B Lê Văn Việt, Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.