0933.424.346

Những lưu ý phong thủy trong thiết kế nội thất cửa ra vào

Thiết kế cửa vào là một trong những vấn đề quan trọng của phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở. Đây là vấn đề làm cho rất nhiều người băn khoăn và thắc mắc. Sau đây Xây dựng Phúc Thiện Gia sẽ chia sẻ cho bạn cách thiết kế cửa ra vào hợp phong thủy. Cùng tham khảo bài viết để nắm được thông tin chính xác nhất nhé. 

Thiết kế nội thất cửa ra vào vào hợp phong thủy trong thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất cửa ra vào cũng là một trong những điều quan trọng cần chú ý trong phong thủy. Vì thế khi thiết kế nội thất chung cư bạn cũng cần chú ý để tránh phạm phải điều đại kỵ Đối với phong thủy trong nội thất thiết kế quy định khi thiết kế cửa ra vào cần chú ý những điều sau đây:

Cửa ra vào không được đặt đối diện với thang máy

Cửa ra vào không được đối diện với thang máy

Đối với những gia đình, căn hộ ở chung cư, nhà trọ hoặc những nơi đi lại bằng thang máy cần đặc biệt chú ý tới điều này. Cửa ra vào đặt đối diện với thang máy sẽ hình thành nên 1 thói quen nhìn ngó của người nhà vào ngôi nhà của bạn. Nhất là khi thang máy và cửa nhà cùng mở ra thì mọi thứ trong nhà của bạn mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy hết.

Thang máy đặt đối diện với cửa nhà chính, gia chủ sẽ luôn có cảm giác bị soi và  theo sát. Không những thế âm thanh ồn ào của thang máy sẽ phá vỡ sự yên tĩnh trong ngôi nhà của bạn. Nếu để kéo dài sẽ gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của những người thân trong gia đình bạn.

Cửa ra vào không nên thiết kế quá cao hoặc quá thấp

Cửa ra vào không nên quá cao hoặc quá thấp

Cửa nhà thiết kế quá cao sẽ làm tản vận khí bên trong ngôi nhà, chủ nhà dễ gặp phải những điều thị phi. Còn cửa thiết kế quá thấp, khiến cho gia chủ phải cúi đầu khi vào nhà sẽ không mang lại cát lợi. Chính vì thế khi thiết kế chiều cao của cửa ra vào, các gia chủ cần phải chú ý để chiều cao cho phù hợp để đem lại may mắn

Cửa trước và cửa sau của ngôi nhà không nên nằm trên cùng một đường thẳng

Cửa trước và cửa sau nằm của ngôi nhà trên một đường thẳng là 1 điều đại kỵ trong phong thủy. Điều này tương ứng với vào cửa trước của ngôi nhà mà có thể nhìn hết toàn bộ không gian của cửa sau. Vận khí tốt vào nhà không tụ hội được mà bị phân tán đi hết qua cửa sau. Đối với phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở thì đây là 1 điều không được làm.

Cửa chính không nên đặt đối diện với đường lớn

Cửa chính không nên thiết kế đối diện với đường chính, đường hầm, ngõ cụt, cửa thông gió, cửa thoát khí của nhà khác. chính vì như thế nó sẽ hình thành nên thế phản cung hay còn được gọi là liêm đao sát. 

Sát khí trong nhà thường rất nặng gây nên sự bất an không nhỏ cho gia chủ. Điều này được xem là 1 trong những điều đại kỵ đối với phong thủy khi thiết kế nội thất nhà ở.

Không nên đặt gương nằm đối diện với cửa chính

Theo phong thủy gương kính có tác dụng rất lớn trong việc trừ tà và bảo vệ sự bình an cho gia chủ. Tuy nhiên nếu bạn đặt gương không đúng vị trí có thể gây phản tác dụng thậm chí còn mang thêm hung khí vào nhà.

thiet-ke-noi-that-cua-ra-vao

Không nên đặt gương đối diện với cửa chính

Nếu như đặt gương ở đối diện cửa chính sẽ gây ra tà khí, không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy mà còn gây hại không hề nhỏ đến sức khỏe của những người thân trong gia đình. Chính vì thế nếu bạn lỡ đặt gương đối diện với cửa chính thì bạn nên tìm cách di chuyển gương. 

Một số trường hợp gương không thể di chuyển vì đã đặt cố định thì bạn nên đặt giữa gương và cửa 1 tấm bình phong hoặc rèm cũng có thể làm giảm vận khí không tốt.

Không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa chính

Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng ngủ, nếu như giường ngủ đặt đối diện với cửa chính sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận cũng như sức khỏe của gia chủ. Không những thế nó còn khiến cho gia chủ luôn có những tâm trạng bất ổn, không an tâm khi làm việc, làm việc thường hay xảy ra nhiều sai sót.

thiet-ke-noi-that-cua-ra-vao

Không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa chính

Để khắc phục được tình trạng này gia chủ nên kê lại giường ngủ của mình. Đối với 1 số trường hợp giường ngủ không thể dịch chuyển thì bạn có thể sử dụng rèm để che khi ngủ cũng có thể làm giảm vận khí không tốt

Lời kết

Trên đây là những kiến thức quan trọng liên quan đến thiết kế nội thất cửa ra vào, cách bày trí các đồ vật trong nhà sao cho hợp lý, tránh đụng phải những điều đại kỵ để đem lại tài vận và sự may mắn nhất cho gia chủ. Nếu bạn chưa hiểu rõ về phong thủy trong thiết kế nội thất hãy liên hệ ngay cho Công ty Xây dựng Phúc Thiện Gia để được tu vấn và hướng dẫn cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *